“Săn” dự án Shophouse chất lượng tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh cuối năm

Tiềm năng rộng mở của Shophouse Quảng Ninh

Báo cáo mới nhất của hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, Đông Bắc Bộ là một trong số ít các khu vực được dự báo có thị trường địa ốc diễn biến khởi sắc trong quý IV/2019 nhờ nhu cầu đầu tư mạnh dịp cuối năm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong đó, riêng với BĐS du lịch, theo giới chuyên gia, Quảng Ninh và đặc biệt là Hạ Long vẫn là thị trường dẫn dắt. Xu hướng ghi nhận, các dự án tập trung tại khu vực sát biển hay nằm giữa hệ sinh thái du lịch đồng bộ chiếm ưu thế.

Song song với việc tốc độ tăng trưởng du lịch “thần tốc” của Hạ Long đang chắp cánh cho các dòng sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng, Shophouse Hạ Long… thì thị trường cũng đón nhận tín hiệu tích cực từ quy hoạch mới của thành phố. Theo đó, Hạ Long vừa chính thức được chấp thuận chủ trương mở rộng địa giới hành chính từ việc sáp nhập huyện Hoành Bồ. Sau khi sáp nhập, thành phố di sản sẽ trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất nước. Mặt khác, Quảng Ninh kỳ vọng, đô thị này sẽ là hạt nhân thúc đẩy tỉnh sớm trở thành một thành phố trực thuộc trung ương.

Du lịch và Shophouse Quảng Ninh
Du lịch Hạ Long tiếp tục tăng trưởng ấn tượng.

Trước mắt, nhằm tạo thêm sức hút với giới đầu tư, Quảng Ninh sẽ xây dựng 2 cây cầu qua Cửa Lục để kết nối Hạ Long với Hoành Bồ, nối khu công nghiệp Cái Lân với khu công nghiệp Việt Hưng vào đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông khu vực Hoành Bồ… bằng ngân sách của tỉnh. Đây là những tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS du lịch thành phố di sản.

Tham chiếu với dòng sản phẩm Shophouse Bãi Cháy đang được quan tâm hiện nay, trong khi du lịch mở ra tệp khách hàng khổng lồ cho chủ sở hữu kinh doanh dịch vụ mua sắm, thư giãn, giải trí… thì bước đột phá về hạ tầng, yếu tố quy hoạch được dự báo sẽ nâng bước cho gia tăng giá trị các bất động sản mà nhà đầu tư nắm giữ.